Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tổ chức kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đông Hưng do Đ/c Bùi Bá Vường- Phó chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy ( PCCC) và cứu nạn cứu hộ tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ, phòng khám, cơ sở may trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra tại 27 đơn vị sản xuất kinh doanh gồm  UBND xã, khu dân cư; chợ Đông Hưng; phòng khám tư nhân, cơ sở may, các địa điểm kinh doanh Karaoke, kinh doanh cầm đồ. Qua kiểm tra cho thấy, việc phát động phong trào “toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy còn hạn chế, công tác tuyên truyền chưa sâu rộng, việc trang bị phương tiện PCCC tại các cơ sở còn thiếu so với quy định, không thường xuyên kiểm tra hệ thống PCCC, các phương tiện cứu người, dụng cụ phá rỡ, phương tiện bảo hộ chưa được quan tâm.  Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh Karaoke Cường Trâm- thị trấn Đông Hưng vì chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT, chưa có hồ sơ quản lý, phương án PCCC theo quy định; nhắc nhở 16 cơ sở kinh doanh, 1 chợ chưa bổ xung thường xuyên hồ sơ quản lý phương án PCCC theo quy định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh hoàn thành trước ngày 15/6 tới đây và yêu cầu các hộ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác PCCC, chủ động các phương án PCCC đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Thu Thủy
Đài TT-TH huyện

( Ngày 12 tháng 05 năm 2018 )