CHÁY NHÀ DÂN RẠNG SÁNG NGÀY MÙNG 1 TẾT

Rạng sáng ngày 16/02, một vụ cháy đã xảy ra tại gia đình ông Vũ Ba ở thôn Lê Lợi 1, xã Đông Xuân khiến một người tử vong. Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục sự việc.

Thời điểm phát hiện đám cháy là khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 16/2, tức ngày mùng 1 tết Nguyên Đán, khi đó trong nhà có 4 người gồm vợ chồng ông Ba và hai con trai. Đám cháy kèm theo khói xuất hiện từ tầng một và lan lên tầng trên của ngôi nhà. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Công an huyện Đông Hưng, Công an tỉnh Thái Bình đã huy động 70 cán bộ chiến sỹ, 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu hộ cùng các thiết bị chuyên dụng để khống chế đám cháy, kịp thời cứu thoát và đưa ra ngoài 3 người an toàn. Tuy nhiên vụ cháy đã khiến cháu Vũ Thiên Minh sinh năm 2001 là con trai lớn của ông Ba tử vong.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chia buồn, chia sẻ sâu sắc tới gia đình nạn nhân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị gia đình hợp tác với các cơ quan chức năng trong việc điều tra nguyên nhân vụ cháy. Đồng chí hoan nghênh tinh thần dũng cảm của lực lương cảnh sát phòng cháy chữa cháy và công an địa phương, đã kịp thời có mặt tại hiện trường khống chế đám cháy, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình trong công tác cứu chữa nạn nhân. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện tập trung chỉ đạo khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác định, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đến bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, bệnh viện Đa khoa Thái Bình thăm hỏi, động viên, tặng quà các chiến sĩ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái Bình và một đồng chí công an viên của xã Đông Xuân bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Vụ cháy xảy ra là bài học lớn không chỉ cho gia đình, địa phương mà các cấp các ngành cũng phải rút ra bài học trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nhằm kịp thời động viên gia đình sớm vượt qua mất mát, đau thương, ổn định cuộc sống, tỉnh và huyện đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Lê Xuân An
Đài TT-TH huyện

( Ngày 16 tháng 02 năm 2018 )