Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực hiện PL16 NĐ36

Sáng ngày 08/2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên trung ương đảng, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình an ninh trật tự và công tác đảm bảo an sinh xã hội trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại huyện huyện nhà. Tiếp và làm việc với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tiichj UBND huyện cùng đại diện một số đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự chuẩn bị cho nhân dân vui tết đón xuân và công tác an sinh xã hội. Để chuẩn bị cho nhân dân vui tết đón xuân, UBND huyện đã phát động ra quân đảm bảo an ninh trật tự, phân công các lực lượng cùng với lực lượng tăng cường của tỉnh xuống cơ sở từ ngày 08/2 đôn đốc, chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó ngoài sự hỗ trợ của UBND tỉnh, UBND huyện cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp quyên góp ủng hộ tặng quà cho hộ nghèo và các hộ chính sách, đảm bảo 100% hộ chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện đều được nhận quà động viên để đón xuân vui vẻ đầm ấm.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống đốt pháo trong dịp Tết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện và các địa phương, cơ quan đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện nghiêm Chỉ thị 04. Chú ý tuyến tránh Quốc lộ 10 đoạn qua thị trấn Đông Hưng có nhiều đường ngang giao cắt nguy hiểm, tuy chưa chính thức thông xe nhưng đã có một số phương tiện lưu thông qua đây, cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vấn đề hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Chủ động công tác phòng chống cháy nổ tại các cơ sở sản xuất có nguy cơ cao, đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết, tuyên truyền vận động nhân dân đấu nối sử dụng nước máy. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tăng cường quản lý và động viên thanh niên yên tâm phấn khởi lên đường nhập ngũ để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018.

Đài TT-TH huyện

( Ngày 08 tháng 02 năm 2018 )