CÔNG AN HUYỆN ĐÔNG HƯNG TĂNG CƯỜNG TẤN CÔNG TRẤN ÁP TỘI PHẠM MA TÚY

Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, qua công tác trinh sát nắm tình hình lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy Công an huyện đã triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp, bắt hàng chục đối tượng buôn bán, vận chuyển chất ma túy trái phép.

Từ ngày 1/1/2018 đến nay lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện đã triệt xóa 10 điểm phức tạp về ma túy, bắt, khởi tố 10 vụ, 13 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó xử lý hành chính 2 đối tượng, thu giữ 0,9821 gam heroin và 1,2021  gam ma túy đá.

Điển hình như: Hồi 9 giờ ngày 16/1, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy công an huyện phối hợp với Công an xã Đông Hợp phát hiện bắt quả tang Nguyễn văn Kiên, sinh năm 1991 ở Thôn Phong Lôi Đông có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn văn Toàn sinh năm 1977, trú tại thôn Phong Lôi Tây 1 gói he rô in có trọng lượng 0,0260 ga., Khám xét khẩn cấp trên kiểm tra người Kiên, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 300.000 đồng là tiền bán ma túy cho Toàn, 1 điện thoại cũ. Kiểm tra người Toàn, cơ quan công an thu giữ tại túi áo khoác ngực phía trong đang mặc 1 gói bằng giấy trắng dạng cục.

Hồi 9 giờ 40 phút ngày 16/1, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy công an huyện phối hợp với coogn an xã Minh Châu tuần tra phát hiện tại nhà ở của Vũ Đức Công sinh năm 1992 ở thôn Thọ Trung, xã Minh Châu có 2 đối tượng  là Phạm tuấn Anh sinh năm 1996 và Bùi văn Hòe sinh năm 1996 cùng ở thôn Thọ Tiến xã Minh Châu, là 2 đối tượng có quyết định truy tìm. Cơ quan công an tiến hành kiểm tra người Phạm Tuấn Anh thu giữ tại túi quần bò bên trái có 1 túi ma túy có trọng lượng 0,2653 gam. Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà Công , cơ quan công an thu giữ 2 khò ga, 2 bình ga, 1 nỏ thủy tinh. Công an huyện đã khởi tố đối với Phạm Tuấn Anh về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, đưa Bùi văn Hòe vào trung tâm cai nghiện bắt buộc theo quyết định, lập hồ sơ giáo dục tại xã đối với Vũ Hữu Công. Việc triệt xóa các điểm phức tạp, bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma túy, đã góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Thời gian tiếp theo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy công an huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, dựng các điểm, đối tượng để tập trung lực lượng để đấu tranh triệt phá, góp phần cùng các đơn vị lực lượng công an huyện đảm bảo cho cán bộ và nhân dân vui xuân đón tết bình yên, vui tươi, hạnh phúc.

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 31 tháng 01 năm 2018 )