CÔNG AN HUYỆN ĐÔNG HƯNG PHÁ THÀNH CÔNG CHUYÊN ÁN C- 2018

Công an huyện Đông Hưng vừa phá thành công chuyên án C – 2018 và khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam đồng thời tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Đặng văn Phương, sinh năm 1982 ở thôn Minh Thành, xã Đông Hà về tội cướp tài sản tại địa bàn các xã cụm 5.

Trước đó từ ngày 21/11/2017 đến ngày 21/1/2018, đối tượng Đặng văn Phương đã lợi dụng thời gian nhá nhem tối từ 18 giờ đến 19 giờ, đối tượng điều khiển xe mô tô đeo khẩu trang bịt mặt, chặn phụ nữ đi một mình trên các tuyến đường cánh đồng vắng tại địa bàn các xã Đông Vinh, Đông Hà, Đông Các, sau đó dung dao đe dọa, thực hiện nhiều lần hành vi lục soát, cướp tài sản. Quá trình đấu tranh mở rộng, Đặng văn Phương khai nhận đã 4 lần thực hiện hành vi cướp tài sản của phụ nữ trên các tuyến đường vắng trên. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đông Hưng đã xác lập chuyên án, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đối tượng, đồng thời cũng đã thu giữ được 1 số vật chứng của vụ án để trao trả cho người bị hại  như: 1 đôi vòng đeo tai bằng vàng, 1 điện thoại Iphone 5, 1 điện thoại Oppo Neo 7, cùng phương tiện, vật chứng đối tượng dùng để gây án. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng, thu hồi tài sản của người bị hại, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc khám phá thành công chuyên án C – 2018 là 1 trong nhiều hoạt động  đảm bảo ANTT của công an huyện Đông Hưng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Nhận được tin, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã kịp thời chúc mừng, trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho tập thể cán bộ chiến sỹ công an huyện và cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong ban chuyên án vì đã phá thành công vụ án nghiêm trọng gây hoang màng dư luận, góp phần ổn định ANTT trên địa bàn.

Tô Phượng - Minh Chiến
Đài TT-TH huyện

( Ngày 31 tháng 01 năm 2018 )