Minh Tân tăng cường công tác đảm bảo ANTT, ATXH trên địa bàn trước trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất

Nhằm góp phần để nhân dân vui xuân, đón tết Mậu Tuất 2018 an toàn, đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc. Các cấp, các ngành địa phương đã, đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Là 1 trong những địa bàn trọng điểm về công tác ANTT của huyện, có gần 2km Ql39 A đi qua, tiếp giáp với xã Chi Lăng, Hồng Lĩnh của huyện Hưng Hà, và đường ĐH 47 cắt ngang tạo thành ngã tư Đình Thượng. Mặt khác lượng người đi làm ăn ở tỉnh ngoài chiếm tỷ lệ khá cao, nên xã Minh Tân luôn chú trọng làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhất là dịp trước trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất.

Ông Nguyễn Đăng Duyên, chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban thực hiện ANTT, TTATGT, công tác PCCC, PL16, NĐ 36 và kế hoạch bảo vệ tết nguyên đán Mậu Tuất xã Minh Tân cho biết: chúng tôi đã kiện toàn ban chỉ đạo thực hiện PL 16, NĐ 36 và thành lập các tổ công tác ở 5 cơ sở thôn, và thành lập 24 nhóm trên 5 cơ sở thôn và phân công cho từng thành viên trong ban chỉ đạo, ban thực hiện, thực hiện tốt cái kế hoạch mà UBND xã cũng như là Ban thực hiện PL 16, NĐ 36 của địa phương.”

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của cán bộ, nhân dân thì tùy theo chức năng nhiệm vụ được giao, các ban ngành đoàn thể, các cơ sở thôn xây dựng kế hoạch, chủ động đấu tranh ngăn chặn âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch phản động, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, tăng cường lực lượng tham gia bảo vệ ANTT – ATGT và PCCN. Ban công an xã cùng với lực lượng tăng cường của tỉnh, huyện chủ động nắm tình hình điều tra, khảo sát, xác định các tuyến địa bàn, đối tượng có biểu hiện nghi vấn buôn bán, vận chuyển tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thường xuyên tuần tra, mật phục, phát hiện, ngăn chặn các hành vi, vi phạm, kịp thời phối hợp với các đội nghiệp vụ công an huyện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng về hình sự... đồng thời đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tạo thế trận an ninh sâu rộng trong nhân dân. Anh Hà Dình Đăng – trưởng công an xã Minh Tân cho biết:“ chúng tôi tham mưu cho UBND xã thành lập 2 tổ phản ứng nhanh để đảm bảo công tác ANTT trên địa bàn, thế thì cụ thể từng nhiệm vụ này như là khi có tình huống xấu xảy ra như các vụ TNGT chúng tôi có mặt kịp thời, tham gia bảo vệ hiện trường hay như những vụ thu hồi vũ khí vật liệu nổ chúng tôi có mặt kịp thời để giải quyết.”

Các thôn, làng và 2 nhà trường THCS, tiểu học tổ chức cho 100%  hộ dân, cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết thực hiện Pháp lệnh 16, Nghị định 36. Làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất để nhân dân vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh. Anh Trần Đình Chương – trưởng thôn Hoàng Đức chia sẻ: “chi bộ chúng tôi cũng đã sớm ra nghị quyết chỉ đạo thực hiện, giao cho cơ sở thôn và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động tốt tới mọi người dân và vừa qua thì chúng tôi cũng đã đi ký cam kết với tất cả các người dân, nhất là những đối tượng vfa các thanh niên đi làm ăn xa ngoài các tỉnh biên giới trở về địa phương.”

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên nhân dân Thôn Hoàng Đức, thôn Liên Minh, và dòng họ Nguyễn Phú Thôn Liên Minh đã vận động thu hồi và giao nộp được 10 kg pháo và 1 số công cụ hỗ trợ khác cho địa phương trước sự chứng kiến của lãnh đạo công an tỉnh, huyện, lãnh đạo xã Minh Tân và các đoàn thể trong xã.

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 30 tháng 01 năm 2018 )