Chiều ngày 5/12, UBND huyện tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Bùi Văn Huân-Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Năm 2017, huyện nhà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ, huấn luyện, diễn tập, thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trong năm đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện; giao đủ 355 thanh niên cho 11 đầu mối đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo an toàn, đúng luật. Trong đó nhiều xã hoàn thành vượt chỉ tiêu như: Hồng Giang, Hồng Châu, Phong Châu, Đông Cường, Đông Hoàng. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác quân sự-quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Để thực hiện tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương, đặc biệt là nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang huyện tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ ý nghĩa 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Triển khai có hiệu quả phong trào “Thi đua quyết thắng” năm 2018 trong lực lượng vũ trang huyện, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung cao cho công tác tuyển quân, tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình, quản lý nguồn, kết hợp kiểm tra đôn đốc, tổ chức sơ, khám tuyển, khám bù, khám vét.. để bảo đảm 100% các xã, thị trấn và toàn huyện hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh đó làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên người có công, gia đình chính sách trong dịp tết Nguyên đán. Tiếp tục giải quyết tốt tồn đọng các chế độ, chính sách người có công. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện cho các lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, bảo đảm quân số, nội dung và thời gian. Tiếp tục triển khai dự án xây dựng trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện, hoàn thiện thủ tục tu sửa, nâng cấp hầm nguyên khối của Tỉnh ủy nằm trong khu vực phòng thủ của huyện và đưa vào quản lý theo quy định.

Cũng tại hội nghị UBND huyện khen thưởng 20 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Tiến Quang
Đài Phát thanh - truyền hình huyện

( Ngày 05 tháng 12 năm 2017 )