Đảng ủy quân sự huyện triển khai công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quôc phòng địa phương năm 2017.

Chiều ngày 5/12, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017.

Đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Năm 2016, Đảng ủy quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy-HĐND-UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự-quốc phòng đại phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, tham gia hội thi, hội thao đạt thứ hạng cao, tham gia xây dựng nông thôn mới... Năm 2016, Đảng bộ đề nghị đạt trong sạch vững mạnh, Ban chỉ huy quân sự huyện được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị Quân khu 3 công nhận “Đơn vị vững mạnh toàn diện” và danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”. Năm 2017, Đảng ủy Quân sự huyện tập trung lãnh đạo phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đúng luật, có chất lượng cao. 100% quân số thường trực được huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian quy định. Lực lượng dân quân tự vệ quân số đạt từ 90-100%, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% khá, giỏi trở lên… Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Huyện nhấn mạnh, để đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2017, Đảng ủy quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu. Tập trung hoàn thành tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Tham mưu cho Huyện ủy-HĐND-UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện; hoàn thành xây dựng công trình hầm bê tông nguyên khối trong khu vực phòng thủ và nâng cấp thao trường bắn của huyện. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các lực lượng. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, “đền ơn đáp nghĩa”. Bên cạnh đó, đảm bảo tốt công tác hậu càn kỹ thuật, tài chính. Đồng thời thường xuyên chăm lo, xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện.

Tiến Quang - Minh Chiến
Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 30 tháng 12 năm 2016 )