PHẢN ÁNH NGÀY ĐẦU SƠ TUYỂN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2017

Trong ngày 21/11, tòan huyện Đông Hưng có 12 địa phương tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017. Phóng viên Đài TTTH Huyện đã có mặt ở 1 số địa phương phán ánh về vấn đề này:

Chúng tôi có mặt tại xã Minh Tân trong sáng ngày đầu sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị ở đây khá chu đáo với đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám sơ tuyển. Nhiều thanh niên đã có mặt từ sớm để tham gia sơ tuyển. Em Nguyễn Đăng Trường, Thôn Đình Phùng xã Minh Tân cho biết: bản thân em tự nhận thấy phải có trách nhiệm thực hiện luật nghĩa vụ và rất tự hào nếu được trúng tuyển vào quân đội nhân dân việt nam để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Còn tại xã Chương Dương, do xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, HĐNVQS xã Chương Dương đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, nên ngày đầu tổ chức khám sơ tuyển đã có khá đông nam thanh niên đến khám tại trạm.  Đ/c Phạm văn Chính, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Chương Dương cho biết: Đến giờ phút này địa phương đã điều động được 12 nam thanh niên lên khám, trong đó Có 1 Cao đẳng sư phạm, 5 trình độ 9/12 còn lại là 12/12. Số còn lại địa phương tiếp tục khám bù khám vét từ nay đến tết để đảm bảo chỉ tiêu.