Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Sáng ngày 10/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư đảng ủy quân sự huyện dự hội nghị. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị.

Đối tượng thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017 là nam công dân có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị và phẩm chất đạo đức theo quy định, tuổi từ đủ 18 đến 25; đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Sau các bước rà soát nắm nguồn; sơ khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự; hoàn chỉnh hồ sơ, thâm nhập, chốt quân số nhập ngũ; quản lý công dân sau xuống lệnh..dự kiến từ ngày 14 đến ngày 18/2/2017 huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2017, nhưng thực hiện chủ yếu vào cuối năm 2016. Do đó, cấp ủy-chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung quán triệt Chỉ thị của Huyện ủy về nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát đảng bộ, chi bộ cấp dưới, đánh giá thi đua đối với nội dung thực hiện công tác tuyển quân. Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã bám sát cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Huyện ủy về công tác tuyển quân tại nơi phụ trách.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện giao cho Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các thành viên, ban ngành đoàn thể huyện, HĐNVQS các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 của HĐNVQS huyện. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, và công tác thi đua khen thưởng cho các địa phương thực hiện tốt. Thường xuyên báo cáo với Thường trực huyện ủy và UBND huyện về tiến độ thực hiện kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm, và tham mưu việc giám sát, đôn đốc các xã chưa hoàn thành chỉ tiêu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các ban ngành đoàn thể phối hợp tổ chức tốt các đợt sơ khám tuyển; chỉ đạo các xã, thị trấn xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Luật nghĩa vụ quân sự. Các thành viên trong HĐNVQS huyện và các ngành có liên quan xây dựng kế hoạch riêng, đồng thời bám sát cơ sở chỉ đạo công tác tuyển quân. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền tới đoàn viên, hội viên tham gia thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017 đủ số lượng, có chất lượng, đúng với với truyền thống “thóc thừa cân, quân vượt mức” của huyện nhà.

Tiến Quang
Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 11 tháng 11 năm 2016 )