Đoàn kiểm tra cụm, thành phố của Tỉnh kiểm tra chéo về công tác thi đua năm 2018 tại huyện

Sáng ngày 15/11/2018, Đoàn kiểm tra cụm các huyện thành phố của Tỉnh kiểm tra chéo về công tác thi đua năm 2018 tại huyện Đông Hưng. Dự kiểm tra thi đua có đồng chí Bùi Văn Hiền, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Huân, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Chín tháng năm 2018, các phong trào thi đua trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị và mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện. Trong 9 tháng qua, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt gần 8.300 tỷ đồng, tăng 9,77% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 2,81%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 14,98%; thương mại dịch vụ tăng 7,98%. Đến nay, toàn huyện đã có 27 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và trong năm 2018 có 10 xã phấn đấu về đích về đích nông thôn mới, 2 xã đăng ký xây dựng nông thôn kiểu mẫu và nông thôn mới nâng cao. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải dần đi vào nề nếp; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt trên 97%. Công tác văn hóa xã hội, y tế, được quan tâm, quốc phòng an ninh được được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được chú trọng. Công tác thi đua khen thưởng được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời khích lệ những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến. Trong 9 tháng, các cấp, các ngành đã kịp thời biểu dương khen thưởng 303 tập thể, 500 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực,  với tổng số tiền trên 347 triệu đồng. Tại hội nghị, các đồng chí trong đoàn kiểm tra cụm thi đua các huyện, thành phố đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế xã hội của huyện, đồng thời khẳng định đó là bài học kinh nghiệm để các huyện, thành phố học tập áp dụng đẩy mạnh các phong trào thi đua ở địa phương.
Pv: Thu Thủy

( Ngày 19 tháng 11 năm 2018 )