Xã Đông La thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, những năm qua, xã Đông La chú trọng công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào và các quy định về xây dựng gia đình, thôn làng, cơ quan, đơn vị văn hóa. Đồng thời chỉ đạo hướng dẫn các thôn chỉnh sửa, bổ sung hương ước thôn, làng phù hợp với thực tế. Thành lập các câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Trong dịp 18/11/2018, xã tổ chức tổng kết đánh giá khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo không khí thi đua giữa các gia đình, thôn làng. Trong quá trình thực hiện phong trào, cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cán bộ, đảng viên gương mẫu xây dựng gia đình văn hóa để người dân hưởng ứng noi theo.

Do làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phong trào thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương tham gia. Đến nay, trong xã có 7/7 thôn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, trên 90% số gia đình đạt gia đình văn hóa, 5 nhà chùa đều đạt chùa cảnh 4 gương mẫu, xứ họ đạo Thuần Túy đạt “Xứ họ đạo 4 gương mẫu” 5 năm liền.

Pv: Thu Thủy

( Ngày 08 tháng 11 năm 2018 )