Đoàn kiểm tra của Tỉnh kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo tại huyện Đông Hưng.

Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Bái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 tại huyện nhà. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Bá Vường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện.

Thời gian qua, công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được các cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tập trung triển khai thực hiện. Công tác rà soát tại các xã, thị trấn được thực hiện công khai, phản ánh đúng thực trạng nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Trong quá trình rà soát đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đến nay, theo kết quả sơ bộ, toàn huyện có 3.893 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,39%, 2.874 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 3,24%.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Phú Lương và nghe Ban chỉ đạo huyện báo cáo kết quả rà soát, Đoàn đã kiểm tra của tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo rà soát lại hộ nghèo, cận nghèo; chú trọng các biểu mẫu, phiếu rà soát; công tác tổng hợp báo cao… và công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ từ cấp xã đến thôn, tổ dân phố; đồng thời thành lập đoàn kiểm tra, phúc tra lại kết quả rà soát, chú ý phúc tra những đơn vị có tỷ lệ hộ nghèo tăng nhanh, đơn vị thực hiện chưa đúng quy trình. Hoàn thành danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng kế hoạch, đảm bảo công khai, minh bạch trong công tác bình chọn hộ nghèo, hộ cận nghèo.  Đồng thời đề ra một số định hướng trong thời gian tới về việc tiếp tục tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận mô hình “sinh kế” và  các chương trình tín dụng ưu đãi nhằm giúp các hộ nghèo thoát nghèo.

Pv: Thu Thủy

( Ngày 08 tháng 11 năm 2018 )