Đông Hưng triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Sáng ngày 02/11/2018, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tổ chức hội nghị triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo tới các vị chức sắc, chức việc các xứ, họ đạo và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam 26 xã có Đạo Công giáo.

Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo - Sở nội vụ; đồng chí Bùi Văn Huân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền huyện.

Trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu được cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó đi sâu vào các quy định về: quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo, tổ chức tôn giáo, quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Huân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền huyện Đông Hưng đề nghị các vị đại biểu dự hội nghị tập trung tiếp thu các nội dung được phổ biến về Luật tín ngưỡng, tôn giáo; từ đó nâng cao nhận thức, kiến thức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; áp dụng có hiệu quả vào trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; góp phần xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân, thi đua xây dựng phong trào “Xứ, họ đạo 4 gương mẫu”.

pv: Tiến Quang

( Ngày 08 tháng 11 năm 2018 )