ANH CHÂU LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP.

Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 01/9/2018, xã An Châu long trọng tổ chức Lễ đón nhân danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống pháp.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí: Đỗ Xuân Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí; đồng chí: Vũ Đức Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ nhân dân địa phương và con em xa quê.

Qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, cán bộ và nhân dân xã An Châu luôn đoàn kết, sắt son một lòng tin theo đảng, đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến và thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhân dân An Châu trực tiếp chiến đấu với muôn vàn gian khổ, song vẫn sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo và chỗ ở cho cán bộ, bộ đội. Trong 9 năm, địa phương có 52 người tham gia bộ đội, những người ở hậu phương hầu hết đều tham gia dân quân, du kích hoặc các tổ phục vụ chiến đấu. Nhân dân Kim Châu, An Nạp đã cung cấp hàng nghìn cây tre gỗ, góp hàng vạn ngày công trồng tre, đắp lũy, rào làng kháng chiến, với tổng chiều dài 5,8km; đào 230m giao thông hầm, 7km giao thông hào, lập 570 tổ tác chiến, đào 765 hầm tránh pháo địch, làm 750 hầm cất dấu tài sản, 7500 hố cá nhân, 300 hầm bí mật, 26 hầm cất dấu tài sản vũ khí. Cùng với đó đóng góp cho nhà nước 320 ngàn đồng tiền, 200 tấn thóc và một lạng vàng. Những đóng góp của quân và dân địa phương đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, hàng trăm cá nhân được tặng thưởng Huân chương kháng chiến, Huy chương kháng chiến, huy hiệu chiến sỹ Điện Biên, nhiều gia đình được tặng bằng khen có công với cách mạng. Đáng chú ý, ngày 26/4 vừa qua, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu: “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp” cho nhân dân và lực lượng vũ trang xã An Châu.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã gắn huy hiệu và trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho nhân dân và lực lượng vũ trang xã An Châu. Nhân dịp này địa phương phát động phong trào thi đua lao động, học tập công tác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2018 và những năm tiếp theo, phấn đấu sớm trở thành xã nông thôn kiểu mẫu.

P/v: Xuân An

( Ngày 04 tháng 09 năm 2018 )