XÃ HỒNG VIỆT CÓ NHIỀU BIỆN PHÁP ĐẨY LÙI TỆ NẠN XÃ HỘI – TỆ NẠN MA TÚY

Nhằm ngăn chặn tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy xâm nhập địa bàn, hàng năm, Ban Công an xã Hồng Việt chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành Nghị quyết chuyên đề tăng cường lãnh đạo chỉ đạo. Đồng thời xây dựng phương đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và ma túy trên địa bàn. Ngoài việc thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức và cảnh giác của cán bộ, nhân dân; xây dựng các tổ tự quản, tổ hòa giải và các mô hình dòng họ không ma túy, không tội phạm..nhằm huy động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm. Ban công an xã cũng bám sát địa bàn, nắm tình hình, kiểm soát, theo dõi những đối tượng có biểu hiện nghi vấn và có biện pháp đấu tranh kịp thời. 6 tháng đầu năm 2018, Công an xã Hồng Việt đã bắt 1 vụ liên quan đến ma tuý; gọi hỏi, răn đe 8 đối tượng vi phạm pháp luật; vận động 4 người nghiện ma túy tham gia điều trị thay thế bằng thuốc Methadone và phối hợp lập hồ sơ đưa 8 đối tượng vào diện quản lý pháp luật tại xã.

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 10 tháng 07 năm 2018 )