BAN TƯ PHÁP XÃ HỒNG CHÂU TỔ CHỨC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN CÁC ĐOÀN THỂ.

Được sự hỗ trợ của Trung tâm trợ giúp pháp lý - Sở tư pháp Thái Bình, Ban tư pháp xã Hồng Châu tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý và tuyên truyền pháp luật cho 130 cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ

Tham gia trợ giúp pháp lý, các hội viên nông dân và phụ nữ được phổ biến các quy định và văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật dân sự năm 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 1 tháng 7 năm 2017; những điểm mới của Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018. Đồng thời được tư vấn những vấn đề liên quan đến đất đai, thừa kế, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chính sách hôn nhân gia đình; chính sách về đền bù giải phóng mặt bằng, pháp lệnh người có công, chất độc da cam... Đây là điều kiện để các cán bộ, hội viên Hội nông dân, Hội Phụ nữ nâng cao kiến thức pháp luật, và là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân con em trong gia và nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 18 tháng 05 năm 2018 )