Đ/c Hoàng Thái Phúc- tỉnh ủy viên- Bí thư huyện dự lễ truy tặng danh hiệu MVNAH Nguyễn Thị Uyển xã Đông Động.

Chủ tịch nước có Quyết định phong tặng, truy tăng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, theo đó, huyện nhà có 5 bà mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý này. Trong sáng ngày 13/4, Đ/c Đ/c Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện đã đi dự và trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Uyển ở thôn Trung Thành xã Đông Động.

Mẹ Nguyễn Thị Uyển, sinh năm 1920 có chồng là ông Trần Bá Cừ tham gia đội du kích thôn Trung Thành xã Đông Động và hy sinh vào ngày23/11/1952, con trai của mẹ là Trần Thế Hệ tham gia chiến đấu và huy sinh tại chiến trường miền nam và ngay 25/2/1967.Tại buổi lễ, Đ/c Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã trực tiếp trao bằng ghi công và danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân của Mẹ Nguyễn Thị Uyển. Đồng thời khẳng định danh hiệu vinh dự nhà nước” Bà mẹ Việt Nam anh hùng” do Chủ tịch nước truy tặng thể hiện sự quan tâm, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến to lớn của Mẹ Nguyễn Thị Uyển và gia đình cho công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng. làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế đặc biệt xây dựng xã Đông Động thành xã nông thôn kiểu mới. Trước mắt chỉ đạo nhân dân tập trung phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân và thực hiện nghiêm túc quy trình bầu cử trưởng, phó thôn tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố.

Ngay sau khi dự Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Uyển; Đ/c Bí thư huyện ủy đã kiểm tra tình hình sâu bệnh tại xã Đông Động, chỉ đạo địa phương quyết tâm bằng mọi giải pháp chỉ đạo nông dân phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao, bảo vệ an toàn cho lúa xuân từ nay đến cuối vụ.

Thu Thủy
Đài TT-TH huyện

( Ngày 13 tháng 04 năm 2018 )