Hơn 150 người cao tuổi xã Đông Các được khám tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Vừa qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Ban Dân số xã Đông Các tổ chức Hội nghị truyền thông khám, tư vấn hỗ trợ về sức khỏe cho hơn 150 hội viên Hội người cao tuổi.

Tại buổi truyền thông, các hội viên hội người cao tuổi trong xã được các y, bác y Trạm y tế xã  Đông Các khám, kiểm tra các bệnh thường gặp ở tuổi gia như: Cao huyết áp, tiểu đường, và thử đường máu, đo các chỉ số sinh học bằng máy đo hiện đại. Đồng thời được tư vấn, hướng dẫn cách phòng chống bệnh thường gặp ở người già. Nhân dịp này, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức truyền thông nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 21 của BCH Trung ương Đảng “Về công tác dân số trong tình hình mới”, trong đó nhấn mạnh nội dung chính sách, pháp luật liên quan đến người cao tuổi, trách nhiệm cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc người cao tuổi; phát huy vai trò của người cao tuổi trong tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ.

Thu Thủy
Đài TT-TH huyện

( Ngày 13 tháng 04 năm 2018 )