THĂNG LONG TỔ CHỨC LỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Sáng ngày 28/1, Xã Thăng Long, tổ chức lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

         Dự lễ cắt băng khánh thành có các đồng chí Trịnh Minh Thạo – vụ trưởng vụ 3 Ủy Ban kiểm tra Trung Ương, Thiếu tướng Vũ văn Kha – tham mưu trưởng quân chủng phòng không không quân, Đỗ Cường – chánh thanh tra Việt Nam, Đỗ Xuân Thành – UVBTV tỉnh ủy, trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy, Nguyễn Thị Lĩnh – phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động TB&XH, Bùi văn Huân – phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Tiến Hưng – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND huyện, cùng đại biểu một số phòng, ban, ngành , đoàn thể của huyện, các công ty doanh nghiệp đang xây dựng các công trình tại địa phương, thân nhân liệt sỹ, Mẹ VNAH, các gia đình chính sách và đông đảo cán bộ, nhân dân con em xa quê và địa phương.

 

        Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng ngàn người con của quê hương Thăng Long đã lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Kết thúc chiến tranh nhiều người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu  trên khắp các chiến trường. Toàn xã có 118 anh hùng liệt sĩ, 14Bà Mẹ  được phong tặng và truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trên 500 người được tặng huân, huy chương kháng chiến , năm 2010 xã Thăng Long vinh dự được nhà nước phong nước phong tặng danh hiệu “ ANh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ chống pháp. Để tri ân sự hy sinh của những người con ưu tú của quê hương, bằng nhiều nguồn vốn, xã Thăng Long đã đầu tư gần 4 tỷ đồng để xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu vực trung tâm xã trên diện tích 1200m2 với quy mô: nhà bia tưởng niệm 2 tầng mái, khuôn viên sân vườn tổng thể, vỉa bồn hoa, Hồ điều hòa, 1 cổng chính 2 cổng phụ với tường rào xung quanh được xây bằng gạch đặc. Kiến trúc vững chắc vừa mang yếu tố bền vững, tính thẩm mỹ và trang nghiêm. Sau hơn 6 tháng triển khai thi công, công trình đã được hoàn thành. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo trung ương, tỉnh, huyện, các cơ quan, đơn vị và người dân địa phương đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

         Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Thăng Long là điểm đến tâm linh để cán bộ và nhân dân trong và ngoài xã tưởng nhớ và tri ân sự hy sinh to lớn của các thế hệ con em quê hương đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đồng thời khơi dậy và củng cố niềm tin lòng tự hào dân tộc cho cán bộ đảng viên nhân dân trong xã, nhất là thế hệ trẻ của xã. 

 

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 28 tháng 01 năm 2018 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: