Trường THCS Phương Cường Xá bảo đảm tốt an ninh học đường.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THCS Phương Cường Xá còn làm tốt công tác bảo đảm an ninh trường học.

Trường đã phối hợp với chính quyền, công an địa phương triển khai phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, và tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đèn trời. Bên cạnh đó, tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua môn học giáo dục công dân, các tiết sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tuần, sinh hoạt đội, các hội thi văn hóa, văn nghệ. Quán triệt các giáo viên chủ nhiệm quan tâm đến học sinh chậm tiến, học sinh có hoàn cảnh khó khăn kịp thời nhắc nhở, động viên. Duy trì sự phối hợp giữa chính quyền, công an địa phương và hội cha mẹ học sinh chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các mâu thuẫn nảy sinh trong học sinh, ngăn chặn, giải quyết kịp thời. Do vậy tình hình an ninh học đường ở Trường THCS Phương Cường Xá những năm qua được bảo đảm ổn định.

Tô Phượng
Đài truyền thanh - truyền hình huyện

( Ngày 11 tháng 12 năm 2017 )