Họ giáo An Phú xã Đông Lĩnh đoàn kết, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Là 1 họ giáo nhỏ ở thôn Vạn Minh xã Đông Lĩnh, song bà con giáo dân Họ giáo An Phú luôn đoàn kết, cần cù lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ngoài việc tích cực áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, các hộ giáo dân còn mở rộng nghề phụ, kinh doanh dịch vụ để nâng cao đời sống gia đình. Điển điển hình như hộ ông Đoàn văn Dũng phát triển dịch vụ làm đất. xay sát và nuôi lợn theo mô hình trang trại, hàng năm thu nhập gần 100 triệu đồng; gia đình ông Nguyễn Văn Luyện, mở xưởng cơ khí đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động, có thu nhập ổn định từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.. Trong cuộc sống thường ngày các gia đình gặp khó khăn, tai nạn rủi ro đều được bà con giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Hiện 100% số gia đình trong họ giáo có nhà xây mái ngói và cao tầng, có phương tiện tham gia giao thông, nghe nhìn và thông tin liên lạc. Kinh tế phát triển đời sống ngày một nâng lên, bà con trong giáo họ có điều kiện quan tâm tới việc học của con em nhiều hơn.

Tô Phượng
Đài truyền thanh - truyền hình huyện

( Ngày 10 tháng 12 năm 2017 )