Đ/c Nguyễn Hồng Chuyên- ỦVBTV tỉnh ủy- Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Phạm Huy Quang.

Sáng ngày 5/9, Đ/c Nguyễn Hồng Chuyên- Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Hoàng Thái Phúc- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy,đã dự, tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Phạm Huy Quang. Cùng đi có các Đ/c lãnh đạo sở Giáo dục; Lãnh đạo UBND huyện.

Sáng ngày 5/9, Đ/c Nguyễn Hồng Chuyên- Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c  Hoàng Thái Phúc- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy,đã dự, tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Phạm Huy Quang. Cùng đi có các Đ/c lãnh đạo sở Giáo dục; Lãnh đạo UBND huyện.

Năm học 2016-2017, Trường THCS Phạm Huy Quang  đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.  Đáng chú ý, trong số  9 đội dự thi học sinh giỏi cấp Tỉnh thì có 2 đội tuyển đạt giải nhất, 1 đội tuyển đạt giải nhỉ, 1 đội tuyển đạt giải ba, toàn đoàn đạt giải 3 toàn Tỉnh.  Trong năm học còn có 2 học sinh đạt huy chương vàng giải toán qua mạng, 15 em đạt huy chương vàng Tiếng anh qua mạng và nhiều học sinh đạt huy chương bạc và huy chương đồng. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, có 98,9% học sinh khối lớp 9 của trường đỗ THPT, trong đó có 5 học sinh đỗ trường chuyên Tỉnh , 10 học sinh đỗ vào chuyên của Bộ giáo dục và đào tạo.  Đây là tiền đề  cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường  tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong năm học này.

Tại buổi lễ khai giảng, Đ/c Nguyễn Hồng Chuyên- Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường và đánh trống khai trường. Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Đ/c Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận biểu dương thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua.Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong năm học mới, đề nghị nhà trường tiếp tục rà soát, bổ xung quy chế của nhà trường nhằm quán triệt sâu sắc những nhiệm vục của năm học mới thực hiện theo đúng lời dạy của Bác “ Dù khó khăn đến đâu cũng dạy thật tốt, học thật tốt” để làm mẫu cho các trường trên địa bàn huyện.  Bên cạnh đó, cần xác định nhiệm vụ cụ thể  từng chức danh giáo viên, tiếp tục đổi mới phương thức dạy, học , lấy học sinh làm trung tâm, để khơi dậy tính sáng tạo của học sinh. Ngay sau khai giảng sớm kiện toàn tổ chức các đoàn thể để ổn định và đi vào nề nếp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học từ tuần đầu, tháng đầu.  Đối với học sinh, Đ/c yêu cầu cần phát huy lòng tự trọng, tính kiên trì, chí tiến thủ để tiếp nhận tri thức của giáo viên giảng dạy.  Đ/c cung mong rằng ngôi trường mang tên danh nhân “ Phạm Huy Quang”  sẽ là tấm gương sáng giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới. Cấp ủy chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm đồng hành cùng nhà trường hoàn  thành xứ mệnh trồng người.

Cũng trong sáng ngày 5/9, Đ/c Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy đã đi tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Tiên Hưng và Trường mầm non xã Thăng Long nhằm động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục gặt gái được nhiều thành tích cao trong năm học 2017-2018.

Thu Thủy
Đài truyền thanh - truyền hình huyện

( Ngày 07 tháng 09 năm 2017 )