Các đồng chí Đỗ Xuân Thành - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng năm học mới tại các trường tiểu học Nguyên Xá, THPT Bắc Đông Quan, mầm non Đông La.

Sáng ngày 5/9, đồng chí Đỗ Xuân Thành – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã dự tặng hoa chúc mừng năm học mới tại Trường THPT Bắc Đông Quan. Cùng đi có đồng chí Phạm văn Viễn - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Thịnh – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng công an huyện.

Là đơn vị có bề dày truyền thống dạy và học, năm học 2016 - 2017, Trường THPT Bắc Đông Quan tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đã đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Tổng kết năm học, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 99,68%, vượt bình quân của tỉnh; học thi đỗ các trường Đại học, nguyện vọng I đạt 77,65%. Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan là 1 trong những trường dẫn đầu cấp học THPT trong toàn tỉnh, được Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc… Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Đỗ Xuân Thành - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy ghi nhận những thành tích mà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn, thầy và trò trường THPT Bắc Đông Quan nỗ lực hơn nữa, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và các phong trào do ngành giáo dục phát động, gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện tốt những lời chúc tốt đẹp trong thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục - đào tạo, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Đông Hưng anh hùng.

Sau khi dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến tặng hoa chúc mừng năm học mới tại Trường Tiểu học Nguyên Xá, và Mầm non Đông La. Đồng Chí chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà 2 nhà trường đã đạt trong năm học qua, đồng chí lưu ý Ngành Giáo dục, 2 nhà trường tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, theo Chương trình hành động của Chính phủ; phấn đấu, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục đào tào của huyện nhà.

Tô Phượng – Đức Thương
Đài truyền thanh - truyền hình huyện

( Ngày 07 tháng 09 năm 2017 )