Xã Nguyên Xá tổ chức trao nhà tình nghĩa tại thôn Trần Phú.

Sáng ngày 20/7, Xã Nguyên Xá tổ chức trao nhà tình nghĩa tặng bà Nguyễn Thị Hòa là vợ liệt sỹ Nguyễn Đình Thanh ở thôn Trần Phú. Tới dự động viên có đ/c Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó bí thư huyên ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng ban ngành đoàn thể của huyện

Căn nhà tình nghĩa tặng bà Nguyễn Thị Hòa được khởi công xây dựng từ cuối tháng 5 vừa qua, sau 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 46 m2, gồm 2 gian mái bằng, có công trình phụ khép kín, với tổng kinh phí đầu tư khoảng 200 triệu đồng. Trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội doanh nghiệp huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; các chi đoàn chi hội, quần chúng nhân dân trong thôn Trần Phú ủng hộ trên 53  triệu đồng; số tiền còn lại do anh em trong gia đình, họ hàng nội ngoại tộc giúp đỡ.

Tại lễ trao tặng nhà, các đại biểu đã tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hòa thể hiện nghĩa cử cao đẹp và đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời động viên bà Hòa khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Việc xây nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách là một trong chuỗi các các hoạt động của xã Nguyên Xá thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017./.

Đức Chung
Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 22 tháng 07 năm 2017 )