ĐÔNG HƯNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG CHO MẸ NGUYỄN THỊ GÁI XÃ PHÚ LƯƠNG VÀ MẸ PHẠM THỊ THUNG XÃ HỒNG VIỆT.

Chiều ngày 17/4/2017, đồng chí: Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí: Nguyễn Tuến Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn thị Gái xã Phú Lương; đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã dự lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Phạm Thị Thung ở xã Hồng Việt.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy và đ/c chủ tịch UBND huyện Đông Hưng đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Nguyễn thị Gái. Đồng chí cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Gái và Liệt sỹ Đoàn Ngọc Duẫn là con trai của mẹ, đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân xã Phú Lương nói riêng, huyện Đông Hưng nói chung tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm thiết thực cụ thể. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, lập hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đầy đủ các chế độ chính sách cho người có công.

Cũng trong chiều ngày 17/4, đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã dự lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Phạm Thị Thung ở xã Hồng Việt.

Tại lễ truy tặng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư huyện ủy đã trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thung và phát biểu ghi nhận những cống hiến hy sinh của mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc, cũng như trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí động viên gia đình và thân nhân mẹ Phạm Thị Thung tiếp tục giáo dục, động viên con cháu gương mẫu trong các phong trào ở địa phương, ra sức học tập công tác cống hiến cho xã hội, viết tiếp truyền thống đấu tranh cách mạng của gia đình và quê hương. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị phòng chuyên môn và cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường chăm lo tới các gia đình chính sách và người có công nói chung và các Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng, thực hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Xuân An -Tô Phượng
Đài truyền thanh -Truyền hình huyện

( Ngày 19 tháng 04 năm 2017 )