KHAI HỘI CHÙA AM VÔ XÃ PHONG CHÂU

Sáng 10/4 (Tức mùng 14 tháng 3 năm Đinh Dậu,) xã Phong Châu khai mạc lễ hội Chùa Am Vô. Đến dự khai hội có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện.

Chùa Am Vô là nơi thờ Phật và Tứ Đức Thiên Tiên Ngọc Trầm Tuy Tượng(Đức Bà), Thánh mẫu gia ban mạ vàng công chúa, Thánh nương dực bảo trương vương thượng đẳng tối linh địa vương tôn thần. Chùa đã được cấp bằng công nhận là “Di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh”. Để tưởng nhớ công lao của những bậc tiền nhân có công với nước, ngày mùng 14 tháng ba hàng năm, xã Phong Châu lại tổ chức Lễ hội truyền thống với nhiều nghi thức đặc sắc và các trò chơi dân gian. Đây là dịp để nhân dân và du khách thập phương tỏ lòng thành kính các bậc tiền nhân đã có công khai khẩn đất hoang, lập làng, lập ấp. Đồng thời, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, quốc thái dân an, gia đình thịnh vượng.. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, du khách còn được tham gia thưởng thức các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao như: thi giã gạo, thổi cơm liêu, gói bánh trưng, bịt mắt đập liêu, đi cầu kiều,....

Lễ khai mạc đã thu hút đông đảo các tín đồ, phật tử, nhân dân trong và ngoài tỉnh về lễ phật cầu an.

Tô Phượng
Đài truyền thanh -Truyền hình huyện

( Ngày 11 tháng 04 năm 2017 )