Xã Phú Châu huyện Đông Hưng phấn đấu thực hiện nghiêm chỉ thị 04 của UBND tỉnh

Sáng ngày 30/3, tại thôn tăng xã Phú Châu huyện Đông Hưng đông đảo các hộ kinh doanh ven quốc lộ 39 đã tự nguyện tháo rỡ các công trình, mái che, mái vẩy, hàng hóa, vật liệu xây dựng, tập kết kinh doanh trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, trả lại trả lại nguyên trạng ban đầu của vỉa hè, lòng, lề đường.

Ông Phạm Ngọc Sơn một hộ trong thôn cho biết:

( Những gì ảnh hưởng đến an toàn giao thông ví dụ như tường bao, biển quảng cáo thi tôi tự nguyện tháo dỡ để tránh ảnh hưởng đến an toàn giao thông, chủ trương của nhà nước rất là đúng đắn hợp với lòng dân, chúng tôi gương mẫu chấp hành)

Không chỉ các hộ dân tự giác tháo dỡ, Chùa Tăng – là công trình tín ngưỡng tôn giáo, có tường bao và cổng dậu vi phạm hành lang an toàn giao thông cũng được tháo dỡ.. Đại Đức Thích Giác Nguyên - Chủ trì chùa Phố Tăng cho biết.

(Tôi tham gia giao thông rất nhiều, tôi rất hiểu việc thông thoáng hè phố là rất tốt, đặc biệt tính mạng của con người là rất quan trọng, tôi hoàn toàn ủng hộ, bản thân tôi tôi cũng động viên phật tử, ủng hộ việc trả lại vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông)

Xã Phú Châu có 2 km đường 39A chạy qua với 62 hộ vi phạm và 2,5 km đường liên xã có 50 hộ lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường. Trước thời điểm cuối cùng của kế hoạch tuyên truyền vận động nhiều hộ vi phạm đã tự tháo dỡ, sáng ngày 30/3 xã Phú Châu tiếp tục huy động đông đảo lực lượng ra quân quyết liệt lập trật tự hành lang an toàn giao thông, đã có trên 50% số hộ vi phạm trên quốc lộ 39 tự nguyện tháo dỡ. Ông Phạm Thanh Hà – Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban an toàn giao thông xã cho biết:

(Quan điểm chỉ đạo của chúng tôi tiếp tục đôn đốc, động viên yêu cầu các hộ tự tháo dỡ cho đến hết ngày 31/3, Nếu các hộ nào còn cố tình chưa chấp hành, UBND xã tiến hành cưỡng chế, sau khi lập lại trật tự chúng tôi ký cam kết không được tái vi phạm, giao lại địa bàn cho đồng chí trưởng thôn, bí thư chi bộ và cán bộ chuyên môn có liên quan thường xuyên kiểm tra việc chấp hành chống lấn chiếm vỉa hè lòng đường của các hộ

Đức Chung
Đài truyền thanh -Truyền hình huyện

( Ngày 31 tháng 03 năm 2017 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: