Tin văn hóa xã hội

Đông Hưng triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Sáng ngày 02/11/2018, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tổ chức hội nghị triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo tới các vị chức sắc, chức việc các xứ, họ đạo và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam 26 xã có Đạo Công giáo.

Đoàn kiểm tra của Tỉnh kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo tại huyện Đông Hưng.

Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Bái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 tại huyện nhà. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Bá Vường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Nhằm tiếp tục chấn chỉnh các lỗi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện vừa tiến hành kiểm tra 38 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Trao tặng Huy hiệu đảng cho đảng viên tại xã Đông Kinh

Sáng ngày 02/11/2018, đồng chí Bùi Văn Huân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đồng chí Phạm Ngọc Du, đảng viên thuộc Chi bộ thôn Duyên Hà, xã Đông Kinh.

Xã Đông La thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, những năm qua, xã Đông La chú trọng công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào và các quy định về xây dựng gia đình, thôn làng, cơ quan, đơn vị văn hóa. Đồng thời chỉ đạo hướng dẫn các thôn chỉnh sửa, bổ sung hương ước thôn, làng phù hợp với thực tế. Thành lập các câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

UBND huyện thực hiện tốt đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. UBND huyện chỉ đạo Phòng lao động thương binh xã hội huyện phối hợp với các đia phương tích cực rà soát, thực hiện tốt đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng giai đoạn 2

Đ/c Đặng Trọng Thăng- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND Tỉnh trao huy hiệu Đảng tại xã Liên Giang.

Nhân dịp kỷ niệm quốc khánh 2/9, Sáng ngày 31/8, đ/c Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh đã dự và trao tặng huy hiệu Đảng tại bộ xã Liên Giang. Cùng đi có đồng chí Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c Nguyễn Tiến Hưng- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Hoàng Thái Phúc- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy dự và chúc mừng khai giảng năm học mới.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9/2018, Đ/c Hoàng Thái Phúc- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy đã dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Liên Giang, và chúc mừng khai giảng tại các trường THCS, mầm non xã Liên Giang và Trường THCS Phạm Huy Quang.

ANH CHÂU LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP.

Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 01/9/2018, xã An Châu long trọng tổ chức Lễ đón nhân danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống pháp.

Hội phụ nữ huyện Đông Hưng phát huy vai trò của hội viên nòng cốt.

Xác định lực lượng hội viên nòng cốt là đòn bẩy cho hoạt động của hội và phong trào phụ nữ, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ huyện Đông Hưng đã chú trọng công tác củng cố, phát triển hội viên nòng cốt.

Các trường học trên địa bàn huyện Đông Hưng thu được trên 11 tỷ đồng từ phong trào nuôi heo khuyến học.

Tiết kiệm trên 11 tỷ đồng là kết quả của phong trào nuôi heo khuyến học được triển khai tại các nhà trường trên địa bàn huyện Đông Hưng trong năm học 2017-2018.

Huyện Đông Hưng xây nhà tình thương tặng quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng thành công và quốc khánh 02/9, huyện Đông Hưng tổ chức khánh thành nhà tình thương tặng quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Huyện Đông Hưng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tối 26/7, Huyện ủy,HĐND,UBND,UBMTTQVN huyện Long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Thành – ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy, đ/c Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đ/c Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sỹ trong huyện.

HUYỆN ĐÔNG HƯNG VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ QUỐC GIA TẠI TỈNH QUẢNG TRỊ.

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, trong các ngày từ 13 đến 15/7, đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy thay mặt cán bộ và nhân dân huyện Đông Hưng đi dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại một số Nghĩa Trang liệt sỹ quốc gia ở tỉnh Quảng Trị.