Đông Tân đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, xã Đông Tân cũng triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm về đích theo đúng kế hoạch đề ra.

(Ảnh minh họa)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về  xây dựng nông thôn mới, đến nay xã  Đông Tân đã đạt 14/19 tiêu chí, còn 5 tiêu  chí chưa đạt gồm tiêu chí Giao thông; Thủy lợi; Trường học; cơ sở vật chất văn hóa và Tiêu chí  môi trường. Để hoàn thành các tiêu chí này, địa phương đã rà soát lại quy hoạch, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện từng tiêu chí và từng tiểu mục. Hiện tại, Đông Tân  đang tiến hành rà soát và triển khai xây dựng 390m đường trục xã, 6,8 km giao thông nội đồng và 3,5 km kênh mương cấp 1; Quy hoạch lại diện tích Trường mầm non, triển khai xây dựng nhà làm việc  của ban giám hiệu nhà trường. Bên cạnh đó, xã tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng nhà văn hóa thôn, xây tường bao sân thể thao xã và bãi rác tập trung, dự kiến hoàn thành các tiêu chí trong quý 4 năm 2018. Ngoài việc thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới, địa phương cũng nhanh chóng quy hoạch đất và hoàn thành thủ tục hồ sơ để đấu giá tạo nguồn vốn xây dựng cơ bản.

Thu Thủy
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 19 tháng 09 năm 2018 )