UBND huyện triển khai kế hoạch thực hiện dự án “ Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thanh niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình mua bán người” giai đoạn 2018-2020.

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người, kiềm chế từng bước giảm dần, tiến tới làm giảm cơ bản loại tội phạm. UBND huyện đã triển kế hoạch thực hiện Dự án“Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thanh niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đinh mua bán người” giai đoạn 2018-2020.

Mục tiêu của dự án là: giảm từ 10% - 15% tội phạm xâm hại trẻ em; 100% trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo lực được can thiệp, trợ giúp; tỷ lệ phát hiện, điều tra, khám phá tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên phạm tội trên 95%.  Phấn đấu 20 % số xã thị trấn trọng điểm xây dựng được mô hình “ phòng ngừa trợ giúp người chưa thành niên vi phạm pháp luật dựa vào cộng đồng”. Đảm bảo 100% thông tin liên quan đến tội phạm mua bán người, bạo lực gia đình chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xử lý…Để thực hiện dự án có hiệu quả, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường và đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền; nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ tự quản về an ninh trật tự, nhất là mô hình phòng ngừa, trợ giúp người chưa thành niên vi phạm pháp luật dựa vào cộng đồng; mô hình giúp đỡ trẻ em bị xâm hại. Chủ động nắm tình hình, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện; nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, phát hiện, điều tra, xử lý đơn thư, tin báo tố giác tội phạm vào nâng cao năng lực cho các lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người.

Thu Thủy
Đài TT-TH huyện

( Ngày 06 tháng 09 năm 2018 )