Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra kết quả thực hiện nghị quyết TW6 khóa XII tại huyện.

Sáng ngày 12/4, Đoàn kiểm tra của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Đ/c Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW6 khóa XII tại huyện nhà. Cùng dự có Đ/c Đỗ Xuân Thành- UVBTV Tỉnh ủy- Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Hồng Chuyên- UVBTV Tỉnh ủy- Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; Đ/c Hà Công Toàn- UVBTV tỉnh ủy- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh- Phó chủ tịch UBND tỉnh; các Đ/c lãnh đạo các Sở , ban ngành có liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có Đ/c Hoàng Thái Phúc: Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; Đ/c Bùi Văn Huân- Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Tiến Hưng- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các Đ/c UVBTV huyện ủy lãnh đạo một số phòng ban ngành của huyện.

Đảng bộ huyện hiện có 69 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 44 đảng bộ xã, thị trấn, 8 Đảng bộ cơ quan, 17 Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; có gần 13.400 đảng viên sinh hoạt ở 512 chi bộ. Toàn huyện có 2.986 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương ngân sách; 6 tổ chức đoàn thể, 4 ban xây dựng Đảng và Văn phòng huyện ủy; 12 phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; 129 đơn vị sự nghiệp công lập. Qua kiểm tra đến ngày 31/1/2018, 100% các tổ chức cơ sở đảng đã hoàn thành việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, với tỷ lệ Đảng viên tham gia học tập đạt trên 98%, nhiều Đảng bộ, Chi bộ tỷ lệ học tập đạt 100%. BTV huyện đã xây dựng Đề án vị trí việc làm khối Đảng, đoàn thể, xác định vị trí việc làm 37 vị trí. Đồng thời xây dựng lộ trình tinh giản biên chế đến năm 2021 từ 65 xuống còn 58 biên chế. Đến nay đã thực hiện tinh giản biên chế đạt 6,15%, dự kiến đến 31/12 giảm tiếp 2 đồng chí đạt 9,2%. Trong cơ quan khối Đảng, đoàn thể, UBND huyện và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn không có cơ quan nào có số lượng cấp phó vượt so với quy định. Đáng chú ý, trong quý 1, Ban thường vụ huyện ủy  đã thực nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa 12 tại huyện nhà, đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ huyện ủy nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu, rà soát lại kế hoạch để bổ xung vào kế hoạch, đề án triển khai thực hiện cho phù hợp với tình hình của địa phương, đảm bảo có lộ trình cụ thể, rõ người, rõ việc, thời gian hoàn thành. Ngay trong thời gian tới, xây dựng lộ trình, đề án thực hiện việc nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Thanh tra huyện. Trước mắt  Ban thường vụ Tỉnh ủy, đồng ý việc tổ chức xây dựng đề án  sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ vào Trung tâm y tế huyện từ quý 2 năm 2018; Đối với ngành giáo dục chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 giữ nguyên 9 trường liên xã với 22 xã  và tổ chức thực hiện  thí điểm sáp nhập Trường tiểu học với THCS trong cùng 1 xã, thị trấn ở những nơi có điều kiện thành trường liên cấp ngay khi kết thúc năm học 2017-2017 ở 22 xã còn lại . Giai đoạn 2 nghiên cứu thống nhất mô hình giáo dục ở huyện.. Tổ chức xây dựng  đề án về sáp nhập cơ quan tương đồng  Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng HĐND, UBND huyện. Đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo, các tổ giúp việc triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Đối với số lượng biên chế, Đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy đề nghị giữ nguyên biên chế như hiện nay, không tuyển dụng ồ ạt;  chỉ tuyển dụng  những chức danh thật sự cần thiết. Riêng quy mô cấp xã cần chủ động rà soát thực trạng, chủ động nghiên cứu các phương án liên quan đến đội ngũ cán bộ và sau khi sáp nhập chủ động tổ chức kiêm nhiệm chức danh cấp xã thôn. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ Đảng viên và về những nội dung cơ bản của Nghị quyết TW6 khóa XII.

Thu Thủy
Đài TT-TH huyện

( Ngày 12 tháng 04 năm 2018 )