Ban chấp hành đảng bộ huyện họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II.

Chiều ngày 06/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II. Đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp, dự họp có đồng chí Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I, kinh tế của huyện nhà đạt tăng trưởng khá, công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục có bước phát triển ổn định, văn hóa xã hội được duy trì, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước thực hiện trên 2.490 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ 2017. Trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp – thủy sản đạt gần 685 tỷ đồng; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản đạt trên 1.250 tỷ đồng; thương mại dịch vụ đạt hơn 560 tỷ đồng. 3 tháng đầu năm hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra sôi nổi khắp các địa phương; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; công tác lao động, việc làm, chính sách xã hội được thực  hiện đúng, đủ, kịp thời….Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện đã thảo luận, bàn các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý II. Trước mắt là tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chỉ đạo rà soát lại quy hoạch, kế hoạch xây dựng nông thôn mới đối với tất cả các xã.  Tiếp tục thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, thực hiện quyết định 372 của UBND tỉnh; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy quyền sự dụng đất, giải phóng mặt bằng,  giao đất, cho thuê đất phục vụ kịp thời các dự án và  tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ đấu nối sử dụng nước sạch phấn đấu đến 30/4, 100% số hộ được sử dụng nước sạch. Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã thông qua Nghị quyết của Ban chấp hành đảng bộ huyện về chấn chỉnh nề nếp, kỷ cương, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, bàn và cho ý kiến về công tác cán bộ.

Kết luật hội nghị, đồng chí Hoàn Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chỉ rõ những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong quý I năm nay, cũng như những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục. Đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành cần quán triệt nghiêm túc Nghị quyết của Ban chấp hành đàng bộ huyện về chấn chỉnh nề nếp kỷ cương tác phong làm việc của cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện; quán triệt đầy đủ các văn bản nghị quyết mới của trung ương, của bộ chính trị đến với người dân. Trong xây dựng nông tôn mới yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tăng cường bám sát cơ sở kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt lộ trình, kế hoạch xây dựng nông thôn mới, nhất là vấn đề giải quyết nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Triển khai có hiệu quả các giải pháp để 100% hộ dân sử dụng nước sạch.

Đức Chung
Đài TT-TH huyện

( Ngày 11 tháng 04 năm 2018 )