Huyện nhà tổ chức lễ phát động tết trồng cây xuân Mậu tuất, năm 2018

Sáng ngày 21/2, tại trường Mầm non Phong Châu, UBND huyện Đông Hưng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất. Tham dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí: Đỗ Xuân Thành-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí: Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí: Bùi Văn Huân-Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phát động Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất năm 2018, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tết trồng cây đầu xuân là nét đẹp văn hóa truyền thống, không những có ý nghĩa về kinh tế-xã hội mà còn hàm chứa những giá trị nhân văn sâu sắc. Hơn lúc nào hết, thực hiện lời căn dặn của Người về “Tết trồng cây” là biểu hiện sinh động của việc thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nội dung tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 khóa 11 về “Ứng phó với biến đổi khí hậu”. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng, lợi ích toàn diện của Tết trồng cây. Việc phát động Lễ trồng cây phải phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. Cần thực hiện việc quy hoạch quy đất, địa điểm trồng cây, loại cây trồng. Trồng cây nào phải sống cây đó; phát huy giá trị kinh tế, cảnh quan môi trường cùng các lợi ích xã hội khác; tạo ra phong trào “ ngành ngành trồng cây, nhà nhà trồng cây, người người trồng cây”.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và nhân dân xã Phong Châu tham gia trồng cây tại khu vực trường Mầm non Phong Châu. Sau buổi lễ các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện tiếp tục phát động cán bộ, hội viên, nhân dân trồng cây xanh cũng như tham gia tích cực trong các hoạt động bảo vệ môi trường nơi sống và làm việc.

Tiến Quang
Đài TT-TH huyện

( Ngày 21 tháng 02 năm 2018 )