Đoàn kiểm tra tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiên nghị quyết 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công ngghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và

Chiều ngày 07/2 Đoàn kiển tra của tỉnh do đồng chí Hà Công Toàn - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiên Nghị quyết 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng tại huyện nhà. Tiếp đoàn có đồng chí Hoàng Thái Phúc – tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch Hội đông nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiên Nghị quyết 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Ban thường vụ huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch chương trình thực hiện cụ thể sát với điều kiện của huyện. Chỉ đạo ngành giáo dục huyện đổi mới phương pháp dạy và học, đánh giá kết quả giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của người học, bên cạnh đó tăng cường bổ sung, chuẩn hóa và nâng cao trình độ quảng lý, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quàn lý giáo dục và giáo viên các ngành học, cấp học. Chỉ đạo các địa phương chủ động đầu tư  xây dựng sửa chữa mua sắm trang thiết bị có trọng tâm trọng điểm, phục vụ công tác dạy và học. Do vậy chất lượng giáo dục đào tạo của huyện được nâng lên, phong trào giáo dục của huyện 12 năm liên tục dẫn đầu các huyện thành phố trong tỉnh, toàn huyện đã có 98/120 trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại cuộc kiểm tra, đồng chí Hà Công Toàn - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy ghi nhận đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết 29 của ban chấp hành trung ương đảng của huyện nhà. Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với cơ sở giáo dục.Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết 29 tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, rà soát lại nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, khắc phục những hạn chế. Làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ quản lý và giáo viên. Khai thác mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học hoàn thiện đức trí thể mỹ cho học sinh.

Đức Chung
Đài TT-TH huyện

( Ngày 07 tháng 02 năm 2018 )