UBMTTQVN – HỘI LHPN HUYỆN BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO XÃ ĐÔNG XUÂN

Sáng ngày 31/1, thường trực UBMTTQVN - Hội LHPN huyện và xã Đông Xuân đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Vũ Thị Hải ở thôn Quang Trung xã Đông Xuân. Các Đ/c lãnh đạo UBMTTQVN - Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, người thân, họ hàng làng xóm đã đến chung vui với gia đình.

Bà Vũ Thị Hải năm nay 57 tuổi là phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, chồng bà là ông Vũ Tiến Thắng, là người khuyết tật không đi lại được, một mình bà phải cáng đáng chăm lo cho gia đình chồng và 2 con, nhiều năm qua gia đình Bà phải sống trong căn nhà dột nát đã xuống cấp. Được sự giúp đỡ của UBMTTQ huyện và Hội LHPN huyện, Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà mái bằng 2 gian kiên cố 70m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 90 triệu đồng. Trong đó UBMTTQ – Hội LHPN huyện  hỗ trợ 30 triệu đồng được trích từ Quỹ vì người nghèo của huyện, còn lại là sự hỗ trợ của anh em, bạn bè và nguồn vốn vay mượn của gia đình bà Hải.

Tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, gia đình Bà còn được nhận rất nhiều phần quà thiết thực từ MTTQ, Hội LHPN huyện, các ban, ngành, đoàn thể của xã, thôn. Được biết đây là ngôi nhà đại đoàn kết thứ 4 trong năm 2017 đã được hoàn thành để trao tặng cho hộ nghèo của UBMTTQVN và Hội LHPN huyện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng xã hội đối với gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện, giúp cho các gia đình có chỗ ở ổn định,yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Tô Phượng
Đài TT-TH huyện

( Ngày 31 tháng 01 năm 2018 )