Đoàn giám sát của tỉnh giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 tại huyện Đông Hưng.

Chiều ngày 05/12 Đoàn giám sát của UBMTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn thị Hoa – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 tại huyện nhà. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Bá Vường - Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo giảm nghèo huyện.

            Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững được triển khai có hiệu quả trên địa bàn huyện nhà. Chỉ tính riêng trong năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 4,75%, giảm 0,29%; hộ cận nghèo là 0,34%, giảm 0,01% so với năm 2016; toàn huyện có 210 người nghèo được đào tạo nghề ngắn hạn, miễn phí; 496 người nghèo hỗ trợ về nhà ở. Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện còn làm tốt công tác vận động các công ty doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chăm lo tết cho người nghèo, 100% hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết với số tiền 1,5 tỉ đồng. Để thực hiện giảm nghèo bền vững, Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện  kiến nghị với các sở, ban, ngành của tỉnh quan tâm hơn nữa trong việc ưu tiên, hỗ trợ các nguồn vốn từ các chương trình, đề án, dự án và hướng dẫn cho huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra; bổ sung các nguồn vốn vay phát triển sản xuất, xuất khẩu lao động; phân bổ sớm các nguồn vốn thực hiện hỗ trợ theo từng chương trình; tăng ngân sách để mở thêm các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận đánh giá cao những kết quả giảm nghèo bền vững của huyện nhà trong những năm vừa qua, đồng thời tiếp thu các ý kến, kiến nghị, đề xuất của huyện để tập hợp báo cáo với các cấp, ngành liên quan, đề nghị giải quyết.

Cũng trong ngày 05/12, Đoàn giám sát của UBMTTQ tỉnh đã tiến hành giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Phú Châu.

Đức Chung
Đài truyền thanh – Truyền hình Đông Hưng

( Ngày 05 tháng 12 năm 2017 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: