Đ/c Đàm Văn Vượng- UVBTV Tỉnh ủy- Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh giám sát tại huyện Đông Hưng.

Sáng ngày 25/5/2017, Đoàn giám sát HĐND Tỉnh do Đ/c Đàm Văn Vượng- Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát các hoạt động của Hội đồng nhân dân xã Đông Phong, Đông Các huyện Đông Hưng.

 Tại buổi giám sát, sau khi nghe các địa phương báo cáo hoạt động của HĐND xã, đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã trao đổi làm rõ một số vấn đề về liên quan đến hình thức tổ chức tiếp xúc cử tri, tổng hợp báo cáo các ý kiến kiến nghị của cử tri; hình thức chất vấn, cơ cấu tổ chức bộ máy của HĐND cấp xã nhất là hoạt động của các Ban pháp chế và Ban kinh tế xã hội. Đồng thời, nghe các địa phương báo cáo các giải pháp thực hiện một số vấn đề mà cử tri địa phương quan tâm, như việc xây dựng khu nghĩa trang và tình hình trả nợ xây dựng nông thôn mới của xã Đông Các; việc đẩy nhanh tiến độ thu hút doanh nghiệp đầu tư vào cụm công nghiệp và tiến độ xây dựng Đô thị loại V và Thị trấn Đông Quan tại xã Đông Phong.

 Phát biểu tại buổi giám sát, Đ/c Đàm Văn Vượng- Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh đánh giá cao hoạt động của Hội động nhân dân các xã, đồng thời đề nghị 2 địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng Đại biểu HĐND; thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của Đại biểu HĐND trong hoạt động giám sát, cũng như tham gia ý kiến, thảo luận, chất vấn tại các kỳ họp. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động của Ban pháp chế và Ban kinh tế xã hội. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của địa phương, tiếp tục trình HĐND Tỉnh bàn giải pháp thực hiện. 

Thu Thủy - Mạnh Tuấn
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 29 tháng 05 năm 2017 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: