Báo cáo viên Đào Xuân Phức - Với Đảng vẹn niềm tin yêu.

Có nhiều cách để học Bác, làm theo Bác và thể hiện tình yêu thương đối với Bác. Với những người Báo cáo viên của các Đảng bộ thì lại học Bác bằng việc thổi bùng trong cán bộ đảng viên và nhân dân ngọn lửa về tình yêu thương Bác thông qua cách truyền đạt chân thực, sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

 ông Đào Xuân Phức, báo cáo viên Đảng bộ xã Đông Động huyện Đông Hưng là người như thế.

10 năm làm báo cáo viên của Đảng bộ xã Đông Động, ông Đào Xuân Phức luôn trăn trở làm thế nào để truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhất là tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến gần với người dân nhất. Với những suy nghĩ đó, mà ông luôn cần mẫn nghiên cứu các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên thu thập thông tin về thân thế, sự nghiệp của Bác thông qua tài liệu, sách, báo, tạp chí và nghe đài, để có được nguồn tư liệu phong phú phục vụ biên soạn nội dung tuyên truyền rồi khéo léo đưa vào các bài giảng tại hội nghị  để mọi người dễ nghe, dễ hiểu và tự giác thực hiện. Ông Phức cho biết : Trước đây làm công tác tuyên giáo thì  tập trung vào tuyên văn, giáo huấn ở những buổi sinh hoạt đảng bộ, sau thời kỳ tuyên giáo chuyển sang báo cáo viên thì việc xuống cơ sở nghe dư luận  là rất quan trọng. Khi có dư luận rồi mình phải nắm được thật đầy đủ, thật chính xác. Trong nhiệm vụ của báo cáo viên phải nghiên cứu tìm tòi ví dụ như câu hỏi người ta hỏi mình phải có trách nhiệm trả lời một cách chính xác thì mới thuyết phục được người nghe.

Ông Phức quan niệm  “một tấm gương sống có giá trị hơn trăm bài diễn văn tuyên truyền” nên là một báo cáo viên trước hết phải là một tấm gương mẫu mực, phải học ở Bác ngay từ cách nói, cách viết và cách truyền đạt phải gần gũi, giản dị; nội dung nói, viết phải khách quan, trung thực và phải kết hợp giữa lời nói và việc làm. Như thế mới truyền cảm hứng cho người nghe, lan tỏa tình cảm của mình đến mọi người, làm cho công tác tuyên truyền càng có sức thuyết phục cao. Năm nay, ông bước sang tuổi 78, nhưng với ông tuổi tác không làm giảm lòng nhiệt huyết với công việc. Điều khiến ông Phức yêu và gắn bó với công tác tư tưởng của Đảng chính là ông có thời gian thâm nhập sâu vào đời sống của các tầng lớp nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của  nhân dân. Ông Phức nói: Tôi thấy làm  báo cáo viên thì vui, cảm thấy khỏe. Tôi nghĩ nếu như yếu không đi lại được thì mới phải chịu, còn nếu hoạt động được thì thì sẵn sàng cống hiến, mà tham gia là phải tham gia tích cực. Tôi không nói nhiều nhưng làm thì phải đến nơi đến chốn kể cả việc huy động làng xóm họ hàng, giúp được việc gì thì tôi giúp chứ không có nề hà.       

 Sau 30 năm công tác ở nhiều vị trí khác nhau, ông Bùi Xuân Phức vẫn năng nổ, nhiệt tình. Dù ở cương vị nào, ông Phức luôn phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên. Ông Đặng Thanh Chu, Phó bí thư Đảng ủy xã Đông Động cho biết: Đối với đồng chí Đào Xuân Phức là một đồng chí cán bộ nghỉ hưu xong đồng chí luôn tích cực hăng hái trong mọi phong trào. Luôn nắm bắt tư tưởng tâm tư nguyện vọng của cán bộ đảng viên và nhân dân, phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc và ý kiến của nhân dân. Đồng chí luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM.      

Và hôm nay,  ông Phức càng phấn khởi hơn, bởi ông được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho công sức, trí tuệ của một người báo cáo viên luôn sắt son vẹn tròn niềm tin với Đảng.

Thu Thủy
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 29 tháng 05 năm 2017 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: