Phụ nữ Đông Phương ra quân vệ sinh đồng ruộng

Sau chiến dịch phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, trong sáng ngày 04/5, Hội phụ nữ xã Đông Phương đã ra quân thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật để tránh gây ô nhiễm môi trường.

 Tranh thủ thời tiết buổi sáng, ngay từ 7 giờ 30, đông đảo chị em phụ nữ xã Đông Phương đã có mặt trên các cánh đồng để thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật. Trong 4 ngày vừa qua, nông dân địa phương tập trung phun thuốc phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân, mặc dù nhiều người đã ý thức thu gom vỏ bao sau khi sử dụng, nhưng số lượng vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng còn khá nhiều. Do đó trong buổi ra quân hôm nay, hội phụ nữ xã Đông Phương huy động 80 chi em tham gia. Chị Lưu Thị Nhạn - Chủ tịch hội phụ nữ xã Đông Phương cho biết:

Chúng tôi tổ chức ra quân vệ sinh đồng ruộng, vớt bao bì thuốc trừ sâu trừ cỏ ở dưới lòng máng và nhặt trên các tuyến đường, tuyến bờ để mà làm sao công tác vệ sinh đồng ruộng, vệ sinh môi trường ở xã Đông Phương thực sự sạch sẽ, môi trường thực sự thân thiện và trong lành đảm bảo sức khỏe cho người dân Đông Phương.

          Đây là việc làm thường xuyên của Hội phụ nữ xã Đông Phương sau mỗi đợt phòng trừ sâu bệnh. Việc thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, thu gom rác thải.. không chỉ đảm bảo vệ sinh môi trường, taọ cảnh quan ở địa phương sạch đẹp mà còn tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chị Hoàng Thi Giang – Hội viên phụ nữ Chi hội Đại Phú nói

Những ngày qua chúng tôi thường xuyên tuyên truyền vận động chị em tham gia thu gom xử lý bao bì thuốc trừ sâu khi phun thuốc bỏ vào túi nilon để mang đi xử lý, chị em chúng tôi hưởng ứng rất là cao và thường xuyên thu gom không những vào ngày chiến dịch, ngày bình thường chị em chúng tôi vẫn thường xuyên tuyên truyền cả trong khu dân cư và ngoài đồng ruộng

          Với tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, sự tích cực của chị em phụ nữ Đông Phương chỉ trong buổi sáng ra quân, 100% tuyến đường, kênh mương nội đồng, đã sạch vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. Bằng những việc làm cụ thể của Hội phụ nữ xã Đông Phương đã hạn chế được nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, nâng cao ý thức người dân. Đây là hoạt động tích cực góp phần duy trì môi trường sống ở địa phương xanh, sạch, đẹp. 

Đức Chung
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 10 tháng 05 năm 2017 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: