ĐỒNG CHÍ PHẠM VĂN CA, UVBTV TỈNH ỦY, PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 04 TẠI HUYỆN NHÀ

Chiều ngày 29/3/2017, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Văn Ca - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang an toàn giao thông tại huyện nhà.

Cùng đi có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các Sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí: Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c: Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c: Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện.

​          Thực hiện Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh về giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông đường bộ. Huyện nhà đã chủ động quán triệt và quyết liệt triển khai chỉ đạo các địa phương huy động cả hệ thống chính trị tập trung cho công tác lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông. Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền, vận động làm chuyển biến nhận thức và hành động của nhân dân, tự giác thu rỡ các vi phạm trả lại vỉa hè, lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông. Đến ngày 27/3, toàn huyện đã có 827 hộ của 25 xã, thị trấn tự thu dỡ biển hiệu, hàng hóa, tường, cột, mái che, mái vẩy, cây cối… vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Nhiều trụ sở, công trình xây dựng của cơ quan, đơn vị đã chủ động tháo rỡ phần vi phạm để mở rộng hành lang an toàn giao thông. Sau khi nghe UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 04 của UBND tỉnh trên địa bàn huyện, Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự quyết liệt trong ãnh đạo của cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở và sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện Chỉ thị 04. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đồng chí Phố chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ vi phạm nghiêm túc chấp hành, tự giác tháo rỡ toàn bộ các vi phạm hành lang an toàn giao thông trước ngày 31/3. Bên cạnh đó thành lập các đoàn kiểm tra do các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện làm trưởng đoàn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các địa phương giải tỏa hành lang an toàn giao thông; kết hợp phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho các cán bộ phụ trách cụm, phụ trách các xã, thị trấn tăng cường đi cơ sở đôn đốc, hướng dẫn thực hiện. Lấy địa bàn thôn, tổ dân phố làm nơi tuyên truyền, vận động, yêu cầu cán bộ, đảng viên phải gương mẫu chấp hành trước. Trong quá trình giải tỏa, chống lấn chiếm,  sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang an toàn giao thông phải đảm bảo công bằng, minh bạch, và làm thường xuyên, liên tục theo phương châm “kiên quyết, trách nhiệm, không cực đoan. Đối với các trường hợp cố tình lấn chiếm, sau ngày 31/3 phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở tổ chức cưỡng chế thu dỡ ngay. Dán, gắn và xử lý trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu chính quyền để xảy ra vi phạm.Quyết tâm giải tỏa dứt điểm các vi phạm vỉa hè, lòng lề đường và hành lang an tàn giao thông trên địa bàn huyện.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế việc giải, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông tại Tổ 8 thị trấn Đông Hưng.

Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 29 tháng 03 năm 2017 )