CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐI KIỂM TRA, CHỈ ĐẠO GIẢI TỎA VI PHẠM HÀNH LANG GIAO THÔNG.

Sáng ngày 27/3, đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c: Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban an toàn giao thông huyện đi kiểm tra, chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông tại một số địa phương.

Đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra chỉ đạo giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông tại thị trấn Đông Hưng, xã Nguyên xá, Phú châu, Chương Dương, Thăng Long, Minh Tân, Hoa Lư, Hồng Châu và Hồng Giang. Qua kiểm tra, hầu hết các địa phương đã chủ đông triển khai kế hoạch giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, tích cực tuyên truyền và ký cam kết yêu cầu các hộ tự tháo rỡ. Nhìn chung nhân dân đã nắm bắt và đồng thuận với chủ trương, nhiều hộ đã chủ động tháo rỡ các vi phạm hành lang an toàn giao thông khi có thông báo của địa phương, tuy nhiên tiến độ tháo rỡ còn chậm. Đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc đẩy nhanh tiến độ giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Kiểm tra giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông tại thôn Thần Khê xã Thăng Long, đồng chí Chủ tịch UBND huyện trực tiếp cùng cán bộ xã đo, xác định mức độ vi phạm của Trụ sở Đội thuế liên xã vùng Tiên Hưng, sau khi xác định vi phạm đã yêu cầu Chi cụ thuế huyện bố trí tháo rỡ ngay. Tại khu vực Chợ Khô xã Hoa Lư, đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp gặp gỡ trao đổi với nhân dân, các hộ đều phấn khởi đồng tình hưởng ứng, sẵn sàng phá bỏ phần vi phạm. Tuy nhiên nhân dân cũng phản ánh, trong sáng ngày 27/3 do mất điện nên các hộ chưa triển khai được. Kiểm tra các điểm vi phạm trước cổng Công ty vijion thuộc thôn Hưng Tiến xã Hồng Châu, trước tình trạng còn nhiều hộ lần chiến hành lang an tòan giao thông và lấn chiếm dòng chảy, đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Hồng Châu khẩn trương giải tỏa toàn bộ các vi phạm, kể cả hộ ông Nguyễn Xuân Công đã xây nhà kiên cố. Đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý các địa phương, đến ngày 31/3 là thời điểm cuối để các hộ tự tháo dỡ, do đó các địa phương cần tăng cường lãnh đạo chỉ đạo, tuyên truyền vận động và chủ động triển khai ngay lực lượng, phương tiện để cưỡng chế giải tỏa nếu các hộ không tự giác chấp hành.

Xuân An - Mạnh Tuấn
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 28 tháng 03 năm 2017 )