Thị Trấn Đông Hưng giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Hàng trăm mái che được tháo dỡ, hàng trăm biển quảng cáo được thu dọn, Nhiều ki ốt, sạp hàng hóa cơi nới lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ đã được giải tỏa trả lại đường thông hè thoáng chỉ trong khoảng 3 ngày qua, đó là kết quả mà đợt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông của Thị Trấn Đông Hưng.

 Tổ 7 thị trấn Đông Hưng được coi là một trong những khu phố khó khăn nhất trong việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Toàn tổ có tới 100 hộ lấn chiếm hành lang, lòng lề đường làm nơi buôn bán dọc tuyến đường Bùi Sỹ Tiêm và Đào Duy Thường. Thế nhưng, đến sáng ngày 27/3 đã có 80% hộ tự giác tháo dỡ. Ông Nguyễn Quang Tuân, Tổ trưởng tổ dân phố số 7, thị trấn Đông Hưng cho biết:  Chúng tôi đã cùng với các tổ chức đoàn thể của tổ dân phố vào cuộc ra quân tổ chức vận động tuyên truyền để nhân dân trong tổ nắm được tinh thần và chủ trương, bà con vui vẻ phấn khởi và cùng  nhau thực hiện và tự giác tự nguyện thu rỡ. Từ giờ đến ngày mai  bà con tiến hành thu dỡ nốt phần còn lại .

Sáng 27/3,  theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, dọc các tuyến phố trên địa bàn thị trấn Đông Hưng, người dân đang khẩn trương tháo dỡ bảng hiệu, mái vẩy, bạt treo, giải tỏa lều quán, các điểm tập kết vật liệu xây dựng..vi phạm hành lang an toàn giao thông. Tại tổ 6, nhiều hộ dân còn thuê máy cẩu về tháo dỡ để đảm bảo tiến độ. Ông  Phạm Xuân Dương một người dân ở tổ 6 cho biết:  Sau khi nhận được thông báo của trên,  từ ngày 25/3, gia đình tôi tháo dỡ toàn bộ mái che, mái vẩy và toàn bộ biển quảng cáo  mà trước đây chưa đúng quy định. Việc tháo rỡ này thì chúng tôi thấy rằng trước hết là được thông thoáng, nhìn sáng sửa hơn, tất nhiên cảnh quan đô thị sẽ đẹp. Tất cả các gia đình ai cũng muốn là làm sao duy trì được như thế này.

Là địa bàn trọng điểm của huyện, với hơn 700 hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông, thế nhưng sau những ngày ra quân giải tỏa vi phạm  hành lang an toàn giao thông, thị trấn đã có 80% các hộ dân tự giác tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo.  Ông Đào Khương Duy, Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị Trấn cho biết: Về mặt quan điểm chỉ đạo chúng tôi thống nhất tất cả các hộ bám mặt đường quốc lộ mà hiện nay đang vi phạm về lộ giới hành lang an toàn giao thông , cán bộ chuyên môn xuống rà soát từng hộ và gửi thông báo đến từng hộ nghiêm túc thực hiện theo đúng diện tích đất của từng hộ được giao. Những diện tích lấn chiếm thì các hộ tự giác trả lại hành lang an toàn giao thông. Những quán cóc đứng trên địa bàn, chúng tôi cũng chỉ đạo quyết liệt để không còn tình trạng bán quán cóc vỉa hè như trước đây. Sau khi giải tỏa thì nghiêm túc thực hiện không tái lấn chiếm như trước nữa. Và đặc biệt chúng tôi sẽ có cơ chế để xử lý với những hộ cố ý chây ỳ không giải tỏa  trước ngày ngày ¼ có giải pháp để tổ chức cưỡng chế và xử lý hành chính.

Thị Trấn Đông Hưng đang dần thay đổi,  đường đã thông hè đã thoáng đó là do sự quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy chính quyền và cả hệ thống chính trị cùng với  sự đồng tình hưởng ứng của người dân. Tuy nhiên để đường thông hè thoáng một cách trọn vẹn thì cần phải có biện pháp xử lý tình trạng dây điện, dây cáp quang vẫn chồng chéo trước cửa  nhà.  

Thu Thủy
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 28 tháng 03 năm 2017 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Đông Hưng
Địa chỉ: Tổ 8, thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 036.3851.233 Fax: 036.3851.435 E-mail: