BAN ATGT HUYỆN ĐÔNG HƯNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH GIẢI TỎA, CHỐNG LẤN CHIẾM, SỬ DỤNG TRÁI PHÉP VỈA HÈ, LÒNG LỀ ĐƯỜNG

Sáng ngày 15/3/2017, Ban an toàn giao thông huyện triển khai kế hoạch giải toả, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường và hành lang ATGT đường bộ.

Đ/c Nguyễn Tiến Hưng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh; Đ/c: Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c: Bùi văn Huân - Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c Ủy viên Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Kế hoạch giải toả, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang ATGT đường bộ được tổ chức với mục đích nâng cao trách nhiệm bảo vệ và quản lý vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT, để phòng ngừa và hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và góp phần giảm ùn tắc giao thông. Đợt giải tỏa, chống lấn chiến vỉa hè, lòng đường lần này tổ chức từ trung tuần tháng 3 năm 2017. Theo đó, trong tháng 3 các địa phương sẽ lập kế hoạch, tuyên truyền thông báo đến các cơ quan, đơn vị tổ chức cá nhân có hành vi vi phạm biết để tự thu dỡ. Đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 1- 30/4, trong thời gian này, Ban an toàn giao thông huyện sẽ tổ chức cưỡng chế, giải toả tất cả các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông đường bộ mà không tự tháo dỡ. Quy rõ trách nhiệm cho chính quyền cấp xã, thị trấn nếu để tình trạng tái lấn chiếm xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban an toàn giao thông huyện nhấn mạnh, việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ không phải là vấn đề mới, nhưng lại là vấn đề khó đòi hỏi sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các địa phương. Vấn đề này được giải quyết cùng lúc với việc chăm sóc bảo vệ lúa xuân, thực hiện tích tụ ruộng đất và xây dựng nông thôn mới, nên càng đòi hỏi cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung cao độ, làm tốt từng khâu, chủ động và quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ... Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện yêu cầu các địa phương quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan đơn vị địa phương. Các đồng chí trong tổ công tác của huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm hòan thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Cụ thể nội dung kết luận của đ/c trưởng ban ATGT huyện sẽ được chúng tôi truyền tải tới quý vị và các bạn trong chương trình sau, mời quý vị và các bạn cùng chú ý theo dõi.

Tô Phượng
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 17 tháng 03 năm 2017 )