Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại 1 số địa phương.

Sáng ngày 8/9, đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng trừ Sâu đục thân 2 chấm và các đối tượng sâu bệnh khác trên lúa mùa tại 1 số địa phương trong huyện.

Đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại các xã Đông Dương, Đông Quang, Đông Các. Qua kiểm tra, các địa phương đã bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện, chủ động kiểm tra đồng ruộng, điều tra tình hình sâu bệnh, kịp thời thông báo, tuyên truyền tới nông dân. Các Hợp tác xã DVNN tổ chức tốt dịch vụ cung ứng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu của nông dân. Sau 2 ngày thực hiện chiến dịch, nông dân 3 xã đã phun thuốc phòng trừ Sâu đục thân 2 chấm đạt từ 30-40% diện tích cần phòng trừ, tuy nhiên có 1 số diện tích sau khi phun gặp mưa phải phun lại. Ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy-chính quyền 3 xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, đôn đốc nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi khẩn trương phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo hoàn thành đúng theo lịch của huyện; và tổ chức phun lại cho những diện tích đã phun sau 3 giờ gặp mưa. Khi phun thuốc cần đảm bảo nguyên tắc 4 đúng, nhất là sử dụng đúng thuốc, tránh tình trạng dùng sai thuốc gây lãng phí và không mang lại hiệu quả. Các địa phương cần tăng cường kiểm tra, quản lý các đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo HTXDVNN làm tốt việc cung ứng thuốc trừ sâu, tạo điều kiện cho nông dân phòng trừ sâu, bệnh bảo vệ an toàn cho lúa mùa.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu, bệnh tại các địa phương trong huyện.

Tiến Quang-Đức Thương
Đài truyền thanh - truyền hình huyện

( Ngày 11 tháng 09 năm 2017 )