UBND HUYỆN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN SẢN XUẤT VỤ MÙA VỤ ĐÔNG; CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2017.

Sáng ngày 22/5, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông và công tác phòng chống thiên tai năm 2017.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Trương Thị Hồng Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Văn hóa thể thao và du lịch Thái bình; lãnh đạo 1 số sở ngành có liên quan; Đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí: Bùi văn Huân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Hiển thị DA 2.jpg

Vụ mùa năm nay, huyện nhà có kế hoạch gieo cấy trên 11.600 ha, năng suất phấn đấu đạt từ 61 tạ/ha trở lên. Về cơ cấu giống lúa, bố trí 21,5% trà mùa sớm, cấy các giống lúa: TBR_1, Thiên ưu 8, T10, Bắc thơm7, Nếp 97. 78,5% lúa mùa đại trà, gồm các giống lúa thuần có năng suất cao: TBR_1, Q5, BC15 và các giống lúa chất lượng gạo cao. Toàn huyện phấn đấu cấy lúa mùa sớm đến ngày 30/6 và kết thúc gieo cấy lúa mùa trước ngày 20/7. Đối với rau màu, toàn huyện phấn đấu trồng 1.400 ha cây màu hè thu; gieo trồng từ 4.755 ha cây vụ đông trở lên, trong đó chủ lực là cây: Ngô, Bí, Khoai tây và rau màu các loại. Trên cơ sở đánh giá đúng những thuận lợi và cả khó khăn trong sản xuất, UBND huyện đề ra các giải pháp sản xuất vụ mùa và vụ đông, trong đó chú trọng về thời vụ, các điều kiện phục vụ sản xuất như: Công tác thủy lợi, làm đất, xử lý rơm rạ, cung ứng vật tư nông nghiệp, bảo vệ thực vật. Ngoài cơ chế hỗ trợ của tỉnh, trong vụ mùa và vụ đông năn nay, UBND huyện hỗ trợ 50% tiền giống Bí xanh, Bí đỏ, Ngô (HN88) cho các xã mở rộng diện tích cây vụ đông và hỗ trợ hạt giống rau cho nông dân. Bên cạnh đó hỗ trợ 10 triệu đồng/ha trồng giống Khoai tây mới để tạo nguồn giống cho vụ sau. Nét mới trong năm nay là UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng cho Ban chỉ đạo xã và 2 triệu đồng Ban chỉ đạo sản xuất thôn đạt và vượt kế hoạch sản xuất vụ đông..

Đối với công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, huyện chỉ đạo các địa phương chuẩn bị sớm và đầy đủ các điều kiện sẵn sàng ứng phó với thiên tai, bão lụt, chống mọi biểu hiện chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Quán triệt sâu sắc đến cán bộ, nhân dân nắm vững phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả, giảm thiệt hại thấp nhất khi thiên tai xảy ra. UBND huyện cũng nhấn mạnh đến những giải pháp cụ thể như đối với công tác hộ đệ, phòng lũ, phòng chống bão mạnh và bão siêu mạnh, phòng chống sét, giông lốc và rét đậm, rét hại…

Hiển thị DA SX 2.Still004.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương quán triệt sự chỉ đạo của UBND huyện, trên cơ sở đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông, đề án phòng chống thiên tai của huyện tiến hành xây dựng đề án của địa phương cho phù hợp với thực tế, lấy kết quả thực hiện là thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương. Phấn đấu giành vụ mùa vụ đông thắng lợi toàn diện, đảm bảo ứng phó kịp thời các tình huống do thiên tai gây ra đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho tập thể và cho người dân.

Tô Phượng
Đài truyền thanh - Truyền hình huyện

( Ngày 29 tháng 05 năm 2017 )