Năm 2018, huyện Đông Hưng phấn đấu duy trì phát triển 82 trang trại vừa và lớn.

Với mục tiêu từng bước phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và bền vững, UBND huyện Đông Hưng có nhiều biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế trang trại tập trung.

Hiện tại trên địa bàn huyện Đông Hưng có 82 trang trại có quy mô vừa và lớn, UBND huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục quy hoạch và thực hiện quy hoạch phát triển trang trại tập trung và tách khỏi khu dân cư, đáp ứng yêu cầu lâu dài về vị trí, quy mô diện tích, cơ sở hạ tầng đường giao thông nông thôn, hệ thống xử lý môi trường. Bên cạnh đó tiếp tục khuyến khích nông dân dồn đổi, tích tụ ruộng đất, phát triển trang trại với quy mô lớn, đồng thời tạo điều kiện cho các chủ trang trại được tiếp cận vốn vay ngân hàng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. UBND tỉnh và huyện sẽ hỗ trợ 50% lãi xuất tiền vay ngân hàng, hỗ trợ các trang trại cải tạo và xây dựng hệ thống xử lý chất thải, cải tạo hệ thống chuồng nuôi. Bên cạnh đó thực hiện tốt việc quản lý nhà nước thông qua việc cấp phép hoạt động cho chủ trang trại có đủ điều kiện, quan tâm đến biện pháp xử lý chất thải bảo vệ môi trường. Tìm kiếm thị trường, tổ chức tiêu thụ sản cho các trang trại cũng như giới thiệu quảng bá sản phầm cho nông dân.

Thu Thủy
Đài TT-TH huyện

( Ngày 18 tháng 06 năm 2018 )