Nông dân huyện Đông Hưng tập trung gieo trồng 1000 ha cây màu hè.

Cùng với việc thu hoạch lúa xuân và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, nông dân các địa phương huyện Đông Hưng cũng tích cực gieo trồng cây màu hè..

Đến nay, nông dân Đông Hưng  đã gieo, trồng gần 900 ha cây màu hè. Trong đó có 300 ha Dưa lê, Dưa hồng và Bí, 120 ha Ngô và một số loại rau màu khác. Những xã có diện tích trồng nhiều là: xã Lô Giang, Đông Xá, Phú Lương, Đông Phương… Để cây màu sinh trưởng, phát triển tốt, UBND huyện chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nông dân tập trung chăm sóc, bảo vệ, trong giai đoạn hiện tại cần vun cao gốc, xới xáo, nhặt cỏ, chăm bón bằng NPK tổng hợp. Đối với rau màu tưới bằng đạm pha loãng, định kỳ từ 15 - 20 ngày/ lần.  Bên cạnh đó, cần giữ ẩm cho toàn bộ diện tích cây màu và theo dõi các đối tượng sâu bệnh hại như: Sâu ăn lá, cắn nõn, đục quả. Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sâu bệnh, khoanh vùng  phun trừ kịp thời bằng các loại thuốc đặc hiệu tránh không để lây lan ra diện rộng. Bên cạnh đó đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây màu hè để hoàn thành trước ngày 20/6 tới đây.

Thu Thủy
Đài TT-TH huyện

( Ngày 18 tháng 06 năm 2018 )