Ủy ban nhân dân huyện họp chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân 2018.

Trước tình hình Bệnh đạo ôn gây hại lúa xuân, trong chiều ngày 12/4, UBND huyện họp triển khai công tác phòng trừ bệnh bảo vệ lúa. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đ/c Bùi Văn Huân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Đức Kiếm – Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo điều tra của Trạm bảo vệ thực vật  huyện, hiện tại toàn huyện có trên 4200 ha lúa bị nhiễm bệnh, chiếm gần 40% diện tích, với tỷ lệ vết bệnh trung bình từ 1 đến 3%. Trong đó có 300 ha bị gây hại nặng và đã có khoảng 15 ha có biểu hiện bị lùn lụi. Để bảo vệ an toàn cho lúa xuân, UBND huyện chỉ đạo các địa phương khẩn trương kiểm tra đồng ruộng, khoanh vùng diện tích bị nhiễm bệnh, thông báo tới các hộ xã viên; tuyên truyền, vận động nhân dân tranh thủ thời tiết khô tạnh tiến hành phun thuốc phòng trừ ngay. Đối với diện tích bị nhiễm với tỷ lệ vết bệnh cao, trước khi phun thuốc cần vơ sạch lá bị bệnh để tăng hiệu quả phòng trừ. Trong thời gian này, Các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp chuẩn bị chu đáo về vật tư nông nghiệp, duy trì bơm điều tiết nước phục vụ nhân dân phòng trừ Bệnh. UBND huyện cũng yêu cầu các phòng, đơn vị chuyên môn tăng cường về cơ sở cùng với các địa phương kiểm tra, khuyến cáo, hướng dẫn nông dân phun thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn đạt hiệu quả cao.

Đức Chung
Đài TT-TH huyện

( Ngày 13 tháng 04 năm 2018 )