Nông dân xã Đông La chăm sóc bảo vệ lúa xuân.

Đến thời điểm hiện tại 380 ha lúa xuân của xã Đông la phát triển tốt ở giai đoạn cuối để nhánh đến phân hóa đòng.

Mặc dù nông dân xã Đông La tích cực phun phòng trừ bệnh đạo ôn, tuy nhiện do thời tiết âm u, bệnh đạo ôn tiếp tục phát sinh gây hại trên 30% diện tích lúa tập trung trên giống BC 15, Nếp, TBR225 chủ yếu  ở thôn Bảo Châu và Đồng Lệ với tỷ lệ vết bệnh khá cao, 100% lá lúa đều bị bệnh đạo ôn gây hại. Để bảo vệ an toàn cho lúa, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông La chỉ đạo tổ thủy nông điều tiết nước hợp lý; hướng dẫn bà con tăng cường kiểm tra đồng rộng, trước khi phun vơ sạch lá bệnh, sử dụng các loại thuốc đặc trị phun phòng, sau phun 5 ngày phun nhắc lại để đảm bảo hiệu quả phòng trừ, Bên cạnh đó, 100 ha lúa bị bệnh vàng sinh lý hợp tác xã khuyến cao bà con xã viên bón 5 đến 6 kg NPK để cây lúa phục hồi. Hiện nay hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông La tăng cường kiểm tra đồng ruộng phát hiện đối tượng sâu bệnh phát sinh để hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời, phấn đấu giành vụ xuân thắng lợi./.

Đức Chung
Đài TT-TH huyện

( Ngày 13 tháng 04 năm 2018 )